DANH MỤC

Trẻ bị viêm phế quản bội nhiễm là gì?

Lượt xem: 283 - Ngày:

Hỏi: Chào bác sĩ!

Gần đây e thấy con em ho nhiều nên có tìm hiểu về bệnh viêm phế quản để chủ động phòng và điều trị cho con. Tuy nhiên, có một thuật ngữ là viêm phế quản bội nhiễm mà em không hiểu nó là bệnh gì. Bác sĩ cho em hỏi trẻ bị viêm phế quản bội nhiễm là gì? Nguyên nhân và cách chữa ra sao? Em cảm ơn bác sĩ.

( Thanh Hà- Vĩnh Phúc)

Trẻ bị viêm phế quản bội nhiễm là gì?

Trả lời:

Chào bạn ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Về câu hỏi trẻ bị viêm phế quản bội nhiễm là bệnh gì thì chúng tôi xin giải đáp bạn Thanh Hà như sau:

Trẻ bị viêm phế quản bội nhiễm là tình trạng trẻ đã bị viêm phế quản do virus gây nên. Nhưng lại không được điều trị dứt điểm, do đó, bệnh có thể khiến vi khuẩn xâm nhập và tác động làm trẻ vừa bị viêm phế quản do virus và vi khuẩn gây nên. Hiện tượng đó được gọi là trẻ bị viêm phế quản bội nhiễm.

Viêm phế quản bội nhiễm thường xảy ra nhiều ở đối tượng trẻ em bởi đây là đối tượng có sức đề kháng yếu. Cộng thêm khi bị viêm phế quản trẻ lại không được điều trị dứt điểm, do đó khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào đường thở gây ảnh hưởng đến đường thở của trẻ nhỏ.

Bệnh viêm phế quản bội nhiễm ở trẻ cũng là một bệnh lý có thể điều trị được nếu điều trị đúng cách. Ngược lại, nếu người bệnh chủ quan, bệnh có thể biến chứng thành bệnh viêm phế quản mãn tính rất khó chữa trị.

Nếu trẻ bị viêm phế quản bội nhiễm, thường sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Các loại thuốc kháng sinh thường được sử dụng như thuốc cắt cơn, long đờm, thuốc giãn phế quản. Tuy nhiên, khi điều trị thuốc kháng sinh phải tuân theo sự chỉ định và những lời khuyên của bác sĩ.  Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay có cả thuốc dạng xịt do đó, rất thuận tiện để điều trị cho trẻ nhỏ.

Ngoài việc điều trị bằng thuốc thì các bậc phụ huynh cũng cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Đảm bảo cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể trẻ, tránh trường hợp trẻ bị mất nước. Thêm nữa, cho trẻ ăn nhiều hoa quả tươi, nước ép trái cây cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể. Đặc biệt cần vệ sinh sạch sẽ chân tay cho trẻ, vệ sinh đường thở thông thoáng cho trẻ bằng nước muối sinh lý. Đồng thời, giữ ấm cơ thể trẻ, đặc biệt những hôm thay đổi thời tiết.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bệnh viêm phế quản bội nhiễm ở trẻ. Hi vọng có thể giải đáp được những băn khoăn của bạn Thanh Hà cũng như bạn đọc.

CÁC TIN LIÊN QUAN

DMCA.com Protection Status