DANH MỤC

Tìm hiểu gốc rễ của bệnh viêm amidan, viêm họng

Lượt xem: 406 - Ngày:

Bệnh viêm amidan, viêm họng, viêm họng hạt hay viêm mũi..đều là bệnh lý đường hô hấp, chúng có sự liên quan với nhau. Vậy chúng liên quan như nào? và căn nguyên, nguồn gốc của bệnh lý viêm họng, viêm amidan xuất phát từ đâu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bệnh lý này nhé!

Trái đất ngày càng nóng lên, kéo theo đó làm cho khí hậu thay đổi, nắng mưa thất thường, khô hanh vì thế làm cho chúng ta rất dễ mắc bệnh đường hô hấp…và nếu như những người mà có tiền sử mắc bệnh thì chắc chắn sẽ tái phát và không tránh khỏi.

Bệnh viêm họng, bệnh viêm amidan

Thường thì, nếu thấy cơ thể có chuyển biến khác thường, xuất hiện những triệu chứng bất thường, mọi người đều ra ngay hiệu thuốc và dùng kháng sinh uống bởi thuốc tây đẩy lùi triệu chứng bệnh rất nhanh. Tuy nhiên, đi kèm khi dùng thuốc bạn có thể kéo theo bệnh đau dạ dày, viêm tai giữa, đau nhức xương khớp, trụy tim…và nhiều bệnh lý khác trong cơ thể rất nguy hiểm.

Vậy, để có phương pháp chữa đúng cách, dứt điểm để không còn tái phát nữa thì chúng ra phải biết nguyên nhân của nó. Theo ngiên cứu y tế, với đại đa số những bệnh nhân bị viêm amidan hay viêm họng hạt đều do bệnh trào ngược dạ dày, viêm mũi dị ứng và bệnh viêm xoang mũi nói chung là so những bệnh đường hô hấp gây nên.

Và tại sao trào ngược dạ dày nghe thì chẳng liên quan gì đến viem hong hay viem amidan nhưng lại gây ra bệnh về những bộ phận này? với những người nghĩ như vậy là hoàn toàn sai lầm. Thực tế họng và dạ dày chúng có mối liên quan trực tiếp với nhau, chẳng hạn khi bạn mắc bệnh trào ngược dạ dày mỗi khi chúng ta bị ợ hơi, ợ chua thì cái họng là phần phải gánh chịu nhiều nhất. Xét với bệnh viêm mũi viêm xoang thì dịch từ trên mũi ở những phần bị viêm nhiễm lâu ngày không được chữa trị hay vệ sinh sẽ chảy xuống họng làm cho viêm nhiễm nặng hơn gây ra viêm họng và viêm amidan hốc mủ.

Có nghĩa là, để chữa căn nguyên của benh viem hongviem amidan để dứt điểm, không bị tái phát nữa thì bạn đã biết phải chữa như nào cho hợp lý.

Như vậy chúng ta đã trả lời được tại sao viêm họng và viêm amidan lại khó chữa đến vậy ,và cũng đã phần nào trả lời được câu hỏi tại sao tôi chữa được 1 thời gian lại có nguy cơ tái phát cao đến vậy

Vậy việc chữa trị viêm amidan và viêm họng phải làm như thế nào?

Trong tây y, khi bạn nhận biết được bản thân đang đối mặt với bệnh, bạn đi ngay tới hiệu thuốc và theo chỉ dẫn của dược sĩ, nhanh chóng sử dụng thuốc kháng sinh – chống viêm. Ưu điểm khi dùng phương pháp này, triệu chứng của căn bệnh nhanh chóng được đẩy lùi, tuy nhiên nguồn gốc bệnh chưa được trị dứt điểm chúng rất dễ mắc lại nhiều lần. Vì vậy, trong những trường hợp cần thiết bạn mới nên sử dụng cách này để chữa viêm họng, viêm amidan. Không nên quá lạm dụng thuốc kháng sinh bởi nếu dùng kháng sinh lâu ngày rất dễ mắc thêm nhiều bệnh khác như viêm loét dạ dày, biến chứng viêm tai giữa (tai có mủ chảy ra)…hay nhờn thuốc điều trị.

Trong Đông y, với quan điểm từ đầu, chữa bệnh là chữa tận gốc nguồn bệnh, vì thế thật ra với nhiều thầy thuốc đông y có kinh nghiệm thì việc chữa kết hợp 2 bệnh hay đúng hơn là chữa vào nguồn gốc, căn nguyên gây bệnh, hoàn toàn có thể chữa khỏi vĩnh viễn mà không tái phát trở lại, đơn cử là thường bệnh nhân viêm amidan có kèm theo bệnh trào ngược dạ dày thực quản, hoặc viêm họng hạt mãn tính có kèm theo viêm mũi xoang. Có nghĩa là, nếu bạn muốn chữa trị khỏi amidan hay viêm họng thì bạn phải chữa dứt điểm bệnh đau dạ dày và viêm xoang mũi.

Hi vọng những kiến thức trong bài viết trên của chúng tôi đã phần nào giúp bạn hiểu ra căn nguyên, gốc rễ của bệnh viem amidan, viem hong để từ đó có những giải pháp chữa trị tốt nhất.

CÁC TIN LIÊN QUAN

DMCA.com Protection Status