DANH MỤC

Phương pháp điều trị viêm họng hạt tận gốc

Lượt xem: 273 - Ngày:

Để chữa dứt điểm viêm họng hạt cần có hiểu biết đúng đắn và nghiêm túc. Viêm họng hạt không nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng, nhưng dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như viêm khớp, viêm thận, viêm màng tim,…và có thể dẫn tới nguy cơ mắc ung thư vòm họng. Chính vì vậy, khi thấy các biểu hiện của bệnh thì cần phải đi khám bác sĩ để xác định chính xác. Sau đó lựa chọn cho mình cách chữa trị bệnh viêm họng hạt triệt để, an toàn và nhanh chóng nhất.

Hiện nay, có nhiều phương pháp chữa dứt điểm viêm họng hạt, chủ yếu gồm các phương pháp như đông y, tây y và đốt hạt. Nhưng liệu, cách nào mới là tốt nhất và mang lại hiệu quả lâu dài?

Người mắc bệnh viêm họng hạt có thể tham khảo một trong những phương pháp sau đây:

– Chữa viêm họng hạt theo tây Y: Có lẽ đây là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất bởi hiệu quả tức thời, ngăn chặn nhanh nhất diễn biến bệnh. Các triệu chứng qua đi rất nhanh, kết quả rõ rệt, song phương pháp này nếu lạm dụng người bệnh có thể mắc những nguy cơ như: loạn khuẩn, đi ngoài, táo bón, dạ dày,…và mỗi lần sau sẽ nhờn thuốc và dần thì thuốc mất tác dụng.

– Chữa bệnh viêm họng hạt bằng phẫu thuật: Hay còn gọi là đốt hạt, phương pháp này thường chỉ được chỉ định cho các bệnh nhân khi điều trị bằng kháng sinh không hiệu quả. Tùy theo tình trạng bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định đốt hạt. Tuy nhiên, phẫu thuật xong chưa phải là kết thúc. Sau phẫu thuật, cần tuân thủ việc uống thuốc do bác sĩ chỉ định, bởi vì phẫu thuật mới chỉ loại bỏ được phần triệu chứng của bệnh, còn phần nguyên nhân gốc rễ là do virus, vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh khác vẫn ẩn nấp trong họng và có nguy cơ tái phát lại rất nhanh.

– Phương pháp đông y: Theo nghiên cứu, ứng dụng phương pháp đông y là điều trị tận gốc nguồn bệnh mặc dù thời gian chữa bệnh dài và đòi hỏi sự kiên trì, nhanh thì từ 7- 21 ngày , chậm thì khoảng 4-8 tuần.

Phương pháp mới – Kết hợp giữa Đông Y và Tây Y

Ngày nay, phương pháp mới ra đời, song song với Tây y, bệnh nhân nên kết hợp cùng các phương pháp Đông y để chữa bệnh hiệu quả hơn. Sự kết hợp giữa ưu điểm của Đông và tây y vừa nhanh chóng như tây y mà chữa dứt điểm mầm bệnh như tây y. Khi người bệnh đã kết hợp Đông & Tây y thì hoàn toàn an tâm bệnh có thể khỏi hoàn toàn, rất ít có nguy cơ tái phát và đặc biệt không bị tổn hại tới các bộ phận khác của cơ thể như: gan, thận, dạ dày…

Và đồng thời, khi chữa bệnh cũng như hằng ngày, mọi người nên súc miệng bằng nước muối hoặc dung dịch chuyên dụng súc miệng, kháng khuẩn cho miệng. Mỗi ngày khoảng 3h/lần, trước và sau khi ngủ. Kết quả sẽ thấy rõ ràng sau vài ngày.

CÁC TIN LIÊN QUAN

DMCA.com Protection Status